“Con sẽ lớn khôn” qua bài học của ca sĩ Phi Nhung về tình yêu thương gia đình và sự nỗ lực vươn lên trong cuộc sống

Chiều ngày 29/7/2020, ngày thứ tư của Khóa tu mùa hè lần I – 2020, các bạn khóa sinh đã được tham gia buổi giao lưu với ca sĩ Phi Nhung cùng con trai Hồ Văn Cường. Buổi giao lưu đã diễn ra trong không khí vui tươi, háo hức. Các bạn khóa sinh không chỉ được ca sĩ Phi Nhung và con trai Hồ Văn Cường gửi tặng những ca khúc sôi động mà còn được cô chia sẻ những bài học quý giá. Qua buổi giao lưu với ca sĩ Phi Nhung và Hồ Văn Cường, chắc hẳn các bạn khóa sinh sẽ có những cảm nhận và cảm xúc riêng và rút ra được cho mình những bài học để có thể từng ngày lớn khôn.

Trong buổi giao lưu, ca sĩ Phi Nhung đã chia sẻ về tuổi thơ gian khó nhưng may mắn được biết đến Phật Pháp cũng như những nỗ lực vươn lên của cô để đạt được thành công như hôm nay. Bên cạnh đó, cô còn bày tỏ nỗi lòng của một người mẹ cũng như niềm mong mỏi đối với các con, chia sẻ với các bạn cách phá bỏ rào cản nói chuyện giữa con cái và bố mẹ, làm sao để hai bên có thể chủ động nói lên những mong muốn, nguyện vọng của mình, đồng thời giúp các bạn tự tin bày tỏ tình cảm với hai đấng sinh thành.

“Con lớn khôn là hạnh phúc của mẹ” – Chủ đề ca sĩ Phi Nhung và con trai Hồ Văn Cường chia sẻ với các khóa sinh Khóa tu mùa hè

“Con lớn khôn là hạnh phúc của mẹ” – Chủ đề trong buổi chia sẻ với các khóa sinh Khóa tu mùa hè

Ca sĩ Phi Nhung cùng con trai Hồ Văn Cường lần đầu biểu diễn song ca tại sân khấu Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng

Ca sĩ Phi Nhung cùng con trai Hồ Văn Cường lần đầu biểu diễn song ca tại sân khấu Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng

Ca sĩ Phi Nhung rạng rỡ trong buổi giao lưu với các bạn khóa sinh

Ca sĩ Phi Nhung rạng rỡ trong buổi giao lưu với các bạn khóa sinh

Hồ Văn Cường giao lưu cùng các khóa sinh Khóa tu mùa hè lần I - 2020

Hồ Văn Cường giao lưu cùng các khóa sinh Khóa tu mùa hè lần I – 2020

Các bạn khóa sinh lắng nghe những chia sẻ của ca sĩ Phi Nhung và con trai Hồ Văn Cường

Các bạn khóa sinh lắng nghe những chia sẻ của ca sĩ Phi Nhung và con trai Hồ Văn Cường

Ca sĩ Phi Nhung và con trai Hồ Văn Cường chụp ảnh lưu niệm cùng các khóa sinh Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng

Ca sĩ Phi Nhung và con trai Hồ Văn Cường chụp ảnh lưu niệm cùng các khóa sinh Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng

Sau buổi giao lưu bạn Trần Hồng Phương – nhóm Ngọc Trai chia sẻ: “Em thấy ca sĩ Phi Nhung là người nổi tiếng nhưng rất gần gũi với tất cả các bạn khóa sinh. Điều đó làm cho em cảm thấy rất vui mừng và hạnh phúc. Em cảm thấy rất xúc động khi được nghe cô kể về tuổi thơ khó khăn của mình. Qua những lời chia sẻ của ca sĩ Phi Nhung, em nghĩ mình phải cố gắng nỗ lực hơn, chăm chỉ, biết quý trọng cuộc sống, biết yêu thương, nỗ lực và luôn lạc quan yêu đời. Qua câu chuyện của cô Phi Nhung thì em thấy cô là người mẹ biết cách tâm sự với con, em hiểu được rằng tình yêu thương giữa con cái và bố mẹ là tình cảm đến từ hai phía, con cái nên chủ động tâm sự với bố mẹ; bố mẹ cũng nên dành thời gian cho con cái để hai bên có thể hiểu nhau hơn, gắn kết hơn và không còn rào cản. Sau khi tham gia khóa tu, em cảm thấy bản thân đã cởi mở, hòa đồng hơn với các bạn, sống có hiếu với bố mẹ, biết giúp đỡ gia đình và lạc quan hơn. Con xin được gửi lời tri ân tới Sư Phụ, chư Tăng Ni đã cho con có cơ hội được giao lưu với những người nổi tiếng, từ đó mà con nhận thức được bản thân phải nỗ lực cố gắng phấn đấu nhiều hơn nữa, để trở thành con người sống có ích cho cuộc đời”.

>>> Rời xa vòng tay cha mẹ để bước vào hành trình: “Con sẽ lớn khôn!”

Bạn Nguyễn Vương Anh – nhóm Ngọc Trai: “Đây là lần thứ 3 em tham gia Khóa tu mùa hè tại chùa Ba Vàng. Hôm nay được nghe cô Phi Nhung chia sẻ em cảm thấy rất xúc động và ngưỡng mộ cô, biết ơn khi cô đến đây chia sẻ với các bạn khóa sinh. Khi được nghe cô kể về tuổi thơ gian khó, em thấy cô là người rất lạc quan yêu đời. Cô thật sự dũng cảm, nghị lực, sẵn sàng chấp nhận tất cả những khó khăn, vượt qua sóng gió để vươn lên. Bài học em nhận được từ cô Phi Nhung là biết yêu thương cha mẹ, trưởng thành hơn và siêng năng học tập để trở thành một người con ngoan chân chính của gia đình. Qua lời chia sẻ của cô về sự thành công hơn khi biết đến Phật Pháp, em nghĩ biết được Phật Pháp từ khi còn nhỏ là một điều may mắn vì điều đó sẽ giúp mình biết gieo những hạt giống tốt, biết thương người, quý vật, khởi tâm từ bi để muôn loài được sống hạnh phúc, an vui. Qua lời động viên của cô, em đã sẵn sàng chia sẻ với bố mẹ những tâm tư, nguyện vọng của mình để bố mẹ và em hiểu nhau hơn ạ. Với chủ đề “Con sẽ lớn khôn”, em muốn gửi lời tới các bạn khóa sinh rằng: Chúc các bạn sức khỏe và hãy tinh tấn tu học Phật Pháp để biết yêu thương muôn loài, yêu thương mọi người hơn và hãy chia sẻ tất cả những cảm xúc, những điều muốn nói từ sâu trong đáy lòng cho bố mẹ mình nhé! Con xin tri ân Sư Phụ và đại Tăng đã tổ chức cho chúng con một khóa tu bổ ích, giúp chúng con được khai sáng trí tuệ, biết quan tâm và chia sẻ với bố mẹ mình và trưởng thành hơn”.

Tuy thời lượng chương trình có hạn nhưng có lẽ những lời chia sẻ chân thành, sâu sắc đến từ ca sĩ Phi Nhung và Hồ Văn Cường sẽ đọng lại trong lòng các bạn khóa sinh những dấu ấn khó phai. Cùng với đó, buổi giao lưu dường như đã tạo một động lực rất lớn đối với các bạn khóa sinh, thúc đẩy các bạn không ngừng cố gắng rèn luyện đạo đức, trau dồi hiểu biết để trở thành một con người có ích cho bản thân, gia đình và xã hội mai sau. Mong rằng buổi chia sẻ này sẽ trang bị thêm cho các bạn khóa sinh những hành trang cần thiết để vững bước trên đoạn đường phía trước.

Hạnh Thuần

Các bài nên xem:

Bình Luận
Link to map Back top top