Hơn 3000 khóa sinh cùng thắp sáng tâm tri ân tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại chùa Ba Vàng

“Ăn quả nhớ người trồng cây” là đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam nói riêng và Phật giáo nói chung. Chính vì vậy, nhân ngày 27/7/2020 (tức 07/6/Canh Tý) kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh –  Liệt sĩ, chùa Ba Vàng long trọng tổ chức đêm tri ân anh linh những người anh hùng đã ngã xuống vì tương lai Tổ quốc. Buổi lễ có sự chứng minh của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cùng chư Tăng Ni chùa Ba Vàng. Về phía chính quyền có bà Vũ Thị Hồng Nhung – Thành ủy viên, Trưởng phòng Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố Uông Bí; đại diện lãnh đạo chính quyền các cấp, các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các cựu chiến binh, các gia đình thân nhân các anh hùng liệt sĩ, các Phật tử và hơn 3000 khóa sinh Khóa tu mùa hè lần 1 – 2020.

Tiết mục múa hợp xướng “Linh thiêng Việt Nam” với sự thể hiện của ca sĩ Trường Linh trong đêm kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ

Tiết mục hát múa “Linh thiêng Việt Nam” với sự thể hiện của ca sĩ Trường Linh trong đêm kỷ niệm Ngày Thương binh –  Liệt sĩ

Bà Vũ Thị Hồng Nhung - Thành ủy viên, Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Uông Bí

Bà Vũ Thị Hồng Nhung – Thành ủy viên, Trưởng phòng Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố Uông Bí

Mở đầu chương trình là tiết mục văn nghệ “Màu hoa đỏ”. Thế hệ trẻ Ba Vàng đã mượn lời ca, tiếng hát, những ngọn nến trong giây phút thiêng liêng này gửi lời tri ân đến các anh hùng liệt sĩ. Cùng với lòng thành kính tri ân sâu sắc gửi tới anh linh của các anh hùng liệt sĩ, các bạn trẻ còn thể hiện niềm tôn kính khi tái hiện lại nỗi ngậm ngùi của những Bà mẹ Việt Nam Anh hùng khi tiễn con ra chiến trường mà không có ngày đón con trở về qua ca khúc “Huyền thoại mẹ”.

Màn đồng diễn “Màu hoa đỏ” của hơn 3000 khóa sinh trong đêm tri ân Anh hùng liệt sĩ tại chùa Ba Vàng

Màn đồng diễn “Màu hoa đỏ” của hơn 3000 khóa sinh trong đêm tri ân anh hùng liệt sĩ tại chùa Ba Vàng

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, Sư Phụ thành kính dâng lời tri ân các anh hùng liệt sĩ: “Đất nước ta đã trải qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ lâu dài, gian khổ và đã giành lại nền độc lập tự do cho Tổ quốc. Nhưng, để có được độc lập, tự do ấy, để đất nước phồn vinh, nhân dân hạnh phúc như hôm nay, chúng ta đã phải hy sinh, mất mát vô cùng to lớn. Đã có biết bao cán bộ, chiến sĩ và đồng bào yêu quý của chúng ta đã ngã xuống, nằm lại trong lòng đất quê hương, trong đó vô số người mới chỉ mười chín, đôi mươi, nhiều người trở về không còn lành lặn, hoặc bị di chứng nặng nề của chất độc hóa học. Biết bao bà mẹ đã tiễn đứa con duy nhất, tiễn đến đứa con cuối cùng của mình lên đường đánh giặc và không bao giờ còn được gặp lại dù chỉ một lần sau cuối. Sự tàn khốc của chiến tranh và đau thương, mất mát to lớn mà đồng bào ta gánh chịu. Nhưng chính sự hy sinh đó của thế hệ cha ông mới đem lại được niềm hạnh phúc cho dân tộc, “Làm cho đất nước ta được nở hoa độc lập, kết quả tự do”. Máu đào của các thương binh, liệt sĩ đã làm cho lá cờ Tổ quốc thêm đỏ thắm”.

Ông Nguyễn Hữu Nguyên – Cơ quan Tổ chức - Nội vụ thành phố Uông Bí phát biểu tại buổi lễ

Ông Lương Quang Nghênh – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thành phố Uông Bí phát biểu tại chương trình

Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh tặng quà cho các bà mẹ Việt Nam anh hùng và các cựu chiến binh có mặt trong buổi lễ

Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh và bà Vũ Thị Hồng Nhung – Trưởng phòng LĐ – TB&XH thành phố Uông Bí trao quà tới Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh và thân nhân các anh hùng liệt sĩ

Tiếp đó, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh – đại diện Ban tổ chức và bà Vũ Thị Hồng Nhung tặng quà cho các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và các cựu chiến binh có mặt trong buổi lễ. Kết thúc buổi lễ tri ân là tiết mục đồng diễn bài “Khăn quàng thắp sáng bình minh” do các bạn khóa sinh Khóa tu mùa hè thực hiện như một lời hứa sẽ cố gắng chăm ngoan, tu học và rèn luyện đạo đức để tiếp bước cha anh dựng xây nước nhà.

Tiết mục đồng diễn “Khăn quàng thắp sáng bình minh” do các bạn khóa sinh Khóa tu mùa hè thực hiện

Tiết mục đồng diễn “Khăn quàng thắp sáng bình minh” do các bạn khóa sinh Khóa tu mùa hè thực hiện

Mong rằng sau buổi lễ, các bạn khóa sinh – những mầm non tương lai của đất nước sẽ luôn nuôi dưỡng trong tâm mình hạt giống của lòng tri ân và luôn nỗ lực, vun bồi tâm đức, học tập, rèn luyện thật tốt; từ đó góp phần xây dựng đất nước ngày một an bình, hùng cường và thịnh vượng.

Các bài nên xem:

Bình Luận
Link to map Back top top