Chùa Ba Vàng thăm và tặng quà cho trẻ em Trung tâm nhân đạo Quê Hương tỉnh Bình Dương

Sáng ngày 09/01/2020 (nhằm ngày 15/12/Kỷ Hợi), Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cùng chư Tăng chùa Ba Vàng đã có chuyến thăm và chia sẻ yêu thương đến với trẻ em mồ côi, khuyết tật được nuôi dạy tại Trung tâm nhân đạo Quê Hương, tỉnh Bình Dương do bà Huỳnh Tiểu Hương phụ trách. Trong chuyến thăm lần này, Sư Phụ đã mang đến tình thương, tấm lòng nhân ái, từ bi, sự quan tâm, chia sẻ dành cho các em mồ côi với mong mỏi giúp các em được đón Tết Canh Tý ấm áp.

Tình thương của người mẹ tại Trung tâm nhân đạo Quê Hương – Huỳnh Tiểu Hương

Được thành lập vào năm 2001, Trung tâm nhân đạo Quê Hương đã vượt qua muôn vàn khó khăn và thử thách để có được như ngày hôm nay. Từ những ngày đầu tiên, trung tâm chỉ là những khu nhà tạm cấp bốn để nuôi dạy một vài em nhỏ; nhưng cho đến nay đã trở thành một trung tâm nuôi dạy rất nhiều trẻ em mồ côi lang thang cơ nhỡ. Bà Huỳnh Tiểu Hương – xuất thân là một trẻ em có hoàn cảnh không được may mắn. Khi được một ân nhân cưu mang nuôi dưỡng, lớn lên trở thành một doanh nhân bất động sản, làm chủ của hàng chục ngôi nhà, hàng chục lô đất. Đứng trước cơ hội sống hạnh phúc sung sướng nhưng bà Huỳnh Tiểu Hương đã quyết định chuyển hướng cuộc đời mình. Bà Hương quyết định về Bình Dương mua đất xây trung tâm để nhận nuôi những em nhỏ. Với quyết định táo bạo này, bà Hương đã gặp phải sự hoài nghi của xã hội, sự e dè của chính quyền địa phương. Nhưng với tình thương, sự thấu hiểu dành cho các bé mồ côi bà Huỳnh Tiểu Hương quyết định bán hết tài sản mình đang có để mua đất và xây dựng Trung tâm nhân đạo Quê Hương.

Bà Huỳnh Tiểu Phương chụp ảnh lưu niệm cùng chư Tăng

Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh đến thăm Trung tâm nhân đạo Quê Hương và trao quà từ thiện

Thấu hiểu được những nỗi khó khăn, gian nan vất vả của trung tâm, ngày 9/1/2020, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cùng chư Tăng chùa Ba Vàng đã có chuyến từ thiện tại trung tâm. Tại đây, Sư Phụ đã trao tặng cho trung tâm 200.000.000vnđ (hai trăm triệu đồng) để xây dựng các hạng mục cơ sở, cùng 350 phần quà cho các bé đón Tết Canh Tý.

Sư Phụ và chư Tăng trao tặng phần kinh phí tới Trung tâm nhân đạo Quê Hương

Sư Phụ và chư Tăng trao tặng phần kinh phí tới Trung tâm nhân đạo Quê Hương

Sư Phụ trao suất quà cho các em nhỏ 

Phát biểu trong buổi từ thiện, Sư Phụ chia sẻ: “Hôm nay Thầy Thái Minh có duyên được vào thăm Trung tâm nhân đạo Quê Hương thăm các con. Thầy thương các con vô cùng. Thầy là người đi tu, Thầy mong cho các con sẽ có được một mái ấm tình thương. Khi Thầy tìm hiểu về Trung tâm Quê Hương thầy rất cảm động trước tấm lòng của mẹ Huỳnh Tiểu Hương. Mặc dù hoàn cảnh khó khăn nhưng mẹ Huỳnh Tiểu Hương đã vươn lên với sự sống mãnh liệt, đó chính là tâm yêu người, thương người trong đạo Phật gọi là tâm từ bi. Từ tâm yêu thương đã tạo lên sức mạnh để mẹ Tiểu Hương làm được một việc vĩ đại như vậy. Điều này làm Thầy rất cảm phục cái tâm của mẹ Huỳnh Tiểu Hương. Là người xuất gia, Thầy Thái Minh có tâm nguyện trên cầu thành Phật, dưới phụng sự chúng sinh, cứu giúp sự đau khổ của chúng sinh cho nên Thầy Thái Minh đồng cảm với mẹ Huỳnh Tiểu Hương”. Mong rằng, những phần quà từ tấm lòng từ bi trên Sư Phụ cùng chư Tăng chùa Ba Vàng sẽ giúp cho trung tâm dần vào ổn định để chăm lo cho cho các bé có một cuộc sống ấm no, được học hành, phát triển thành những người công dân có ích.

Các em nhỏ tại Trung tâm nhân đạo Quê Hương quây kín Sư Phụ

Các em nhỏ tại Trung tâm nhân đạo Quê Hương quây kín Sư Phụ

Lời cảm ơn của bà Huỳnh Tiểu Hương – người sáng lập Trung tâm nhân đạo Quê Hương

Đại diện cho trung tâm, bà Huỳnh Tiểu Hương gửi lời cảm ơn tới Sư Phụ cùng chư Tăng chùa Ba Vàng đã dành tình cảm, sự quan tâm đặc biệt đến trung tâm. Bà Hương cũng chia sẻ, được biết tin Sư Phụ và chư Tăng sẽ vào thăm nên các bà cùng các bé ngày nào cũng xem những video của Sư Phụ và mong chờ Sư Phụ vào thăm. Bà Huỳnh Tiểu Hương chia sẻ: “Được biết tin Thầy vào thăm, chúng con rất vui mừng. Được thấy tình cảm của Thầy dành cho những trẻ em vùng sâu vùng xa, con rất xúc động. Hôm nay, Thầy về thăm trung tâm, chúng con rất vui mừng. Chúng con cũng xin cám ơn Thầy cùng chư Tăng, Ni chùa Ba Vàng đã quan tâm và chia sẻ cùng chúng con”.

Sư Phụ chụp ảnh lưu niệm với các em nhỏ tại Trung tâm nhân đạo Quê Hương

Sư Phụ chụp ảnh lưu niệm với các em nhỏ tại Trung tâm nhân đạo Quê Hương

Kết thúc chương trình trao quà từ thiện, Sư Phụ cùng các em nhỏ đã chụp những bức ảnh kỷ niệm. Sư Phụ cũng dành thời gian đi thăm khu nhà ăn, khu nhà thờ của trung tâm. Được thấy những nụ cười ngây thơ hồn nhiên của các bé, có lẽ ai cũng sẽ phải cảm phục đức hy sinh của bà Huỳnh Tiểu Hương và cán bộ trung tâm. Nhờ có sự hy sinh, tình thương rộng lớn của những tấm lòng cao cả ấy mà các em nhỏ đã có một nơi để nương tựa.

Sư Phụ đi thăm khu nhà ăn của Trung tâm nhân đạo Quê Hương

Sư Phụ đi thăm khu nhà ăn của Trung tâm nhân đạo Quê Hương

Mong rằng, bà Huỳnh Tiểu Hương và cán bộ của trung tâm sẽ thành tựu được tâm nguyện của mình là cưu mang những mảnh đời bất hạnh. Chúc cho các bé sống dưới mái nhà tình thương Quê Hương được phát triển mạnh khỏe, chăm ngoan học giỏi, trở thành những người có ích cho xã hội để không phụ lại tấm lòng của bà mẹ nhiều con nhất Việt Nam – Huỳnh Tiểu Hương.

Đức Tín

Bài viết bạn nên xem: 

Bình Luận
Link to map Back top top