Hòa thượng Thích Tánh Nhiếp – Ủy viên thường trực HĐTS GHPGVN cùng phái đoàn Phật giáo Quảng Bình quang lâm chùa Ba Vàng

Ngày 04/4/Canh Tý (nhằm ngày 26/5/2020), HT. Thích Tánh Nhiếp – Uỷ Viên thường trực Hội đồng Trị sự (HĐTS) GHPGVN, Phó Trưởng ban Thường trực ban Phật giáo Quốc tế HĐTS GHPGVN, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Bình, Trụ trì chùa Đại Giác; TT. Thích Phương Đạt – Ủy viên Dự khuyết HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Bình – Trụ trì chùa Giác Nguyên – tỉnh Lâm Đồng; TT. Thích Thường Chiếu – Phó Trưởng Ban thường trực GHPGVN tỉnh Quảng Bình – Trụ trì chùa Ba La Mật – tỉnh Thừa Thiên Huế; TT. Thích Đạt Đức – Phó Trưởng Ban thường trực GHPGVN tỉnh Quảng Bình – Trụ trì chùa Hải Quang – TP. HCM đã quang lâm thăm chùa Ba Vàng sau chuyến công tác Phật sự tại Thủ đô Hà Nội.

>>> Chư Tăng tịnh xá Kỳ Viên – Vĩnh Long lần đầu về thăm chùa Ba Vàng trong niềm hoan hỷ, hạnh phúc

Được sự chỉ dạy trên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh và sự cắt cử của đại Tăng, Đại đức Thích Trúc Bảo Tiến, Đại đức Thích Trúc Bảo Trực và Đại đức Thích Trúc Bảo Kiên thay mặt chư Tăng bổn tự thành kính cung đón phái đoàn trong niềm hân hoan, thắm tình đạo vị.

Được sự chỉ dạy trên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, Đại đức Thích Trúc Bảo Tiến và chư Tăng đón tiếp Hòa thượng và phái đoàn Phật giáo Quảng Bình tại phòng khách

Được sự chỉ dạy trên Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, Đại đức Thích Trúc Bảo Tiến và chư Tăng đón tiếp Hòa thượng và phái đoàn Phật giáo Quảng Bình tại phòng khách

Hòa thượng Thích Tánh Nhiếp - Uỷ viên thường trực HĐTS GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Bình, Trụ trì chùa Đại Giác

Hòa thượng Thích Tánh Nhiếp – Uỷ viên thường trực HĐTS GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Bình, Trụ trì chùa Đại Giác

Trong buổi trò chuyện, Hòa thượng chia sẻ đã biết chùa Ba Vàng và Thầy Trụ trì từ lâu, nhưng vì Phật sự đa đoan, Hòa thượng chưa có dịp về thăm chùa. Nhân dịp có chuyến công tác Phật sự tại miền Bắc, Hòa thượng cùng các Thượng tọa, Đại đức trong Ban Trị sự GHPG tỉnh Quảng Bình đã quang lâm chùa Ba Vàng thăm Thầy Trụ trì và chư Tăng Ni bổn tự.
Nhận được tin Hòa thượng cùng phái đoàn đến thăm, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh rất vui mừng phấn khởi, nhưng vì có công việc Phật sự tại miền Nam, Sư Phụ rất lấy làm tiếc và bày tỏ niềm kính trọng đối với Hòa thượng cùng phái đoàn.

>>> Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan thăm chùa Ba Vàng nhân mùa Phật đản

Trong buổi đón tiếp Hòa thượng và phái đoàn, Đại đức Thích Trúc Bảo Tiến đã chia sẻ về sự tu tập của Tăng chúng chùa Ba Vàng như: ngày ăn một bữa, tối ngủ trong rừng, thực hành pháp viễn ly đoạn diệt tâm niệm bất thiện, hướng tới con đường giác ngộ giải thoát. Sau đó, Hòa thượng Thích Tánh Nhiếp cùng phái đoàn cũng đã quang lâm Chính điện, niêm hương bạch Phật và thực hiện nghi lễ tắm Phật nhân mùa Khánh đản.

Hòa thượng Thích Tánh Nhiếp cùng phái đoàn Phật giáo Quảng Bình niêm hương bạch Phật tại Chính điện chùa Ba Vàng

Hòa thượng Thích Tánh Nhiếp cùng phái đoàn Phật giáo Quảng Bình niêm hương bạch Phật tại Chính điện chùa Ba Vàng

Hòa thượng Thích Tánh Nhiếp cùng phái đoàn thực hiện nghi lễ tắm Phật

Hòa thượng Thích Tánh Nhiếp cùng phái đoàn thực hiện nghi lễ tắm Phật

Hòa thượng cùng phái đoàn Phật giáo Quảng Bình chụp hình lưu niệm cùng chư Tăng chùa Ba Vàng tại Chính điện

Hòa thượng cùng phái đoàn Phật giáo Quảng Bình chụp hình lưu niệm cùng chư Tăng chùa Ba Vàng tại Chính điện

Nhân dịp này, đại diện chư Tăng chùa Ba Vàng đã thỉnh mời Hòa thượng cùng phái đoàn đi thăm quan các công trình kiến trúc của chùa như: Đại giảng đường, Nội viện Ni, nhà Phật tử, khu nhà ăn và các hạng mục công trình khác. Sau chuyến tham quan, Hòa thượng và các Thượng tọa, Đại đức trong đoàn rất ấn tượng về khuôn viên bổn tự cũng như những công trình kiến trúc tại chùa.

Hòa thượng Thích Tánh Nhiếp và phái đoàn thăm quan công trình tôn tượng Đức Phật đản sinh

Hòa thượng Thích Tánh Nhiếp và phái đoàn Quảng Bình thăm quan công trình tôn tượng Đức Phật đản sinh

Hòa thượng cùng phái đoàn thăm quan khu nhà ăn chùa Ba Vàng

Hòa thượng cùng phái đoàn thăm quan khu nhà ăn chùa Ba Vàng

Sau buổi trò chuyện và tham quan chùa, Hòa thượng Thích Tánh Nhiếp chia sẻ: “Sáng nay, tôi cùng quý Thầy có cuộc họp Hội đồng Trung ương GHPGVN khu vực phía Bắc nên chiều nay phái đoàn dành thời gian về thăm chùa Ba Vàng. Đến đây, tôi thấy chùa xây dựng trang nghiêm, vĩ đại, tôi tán dương công đức của Thầy Thích Trúc Thái Minh. Trong chuyến tham quan, khi nghe về quá trình xây dựng tôi thấy chùa rất quy mô, vĩ đại. Tôi có chia sẻ với các Thầy trong đoàn là không phải ai cũng xây dựng được một ngôi chùa lớn, vị Tăng ấy phải có phước báu lớn, bản lĩnh và được Tam Bảo gia hộ. Tôi thấy không gian chùa Ba Vàng rất tuyệt vời, có tầm nhìn xuống thành phố Uông Bí, cấu trúc xây dựng rất hài hòa, Chính điện thoáng mát, trang nghiêm. Chùa Ba Vàng có không gian rộng lớn và quy tụ được nhiều Phật tử, đây là việc làm giúp cho đạo Phật ngày càng phát triển, hưng thịnh”.

Nhân duyên Hòa thượng Thích Tánh Nhiếp cùng các Thượng tọa, Đại đức trong Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Bình về thăm là một phước duyên đặc biệt của Tăng Ni, Phật tử chùa Ba Vàng. Nguyện cầu chúc Hòa thượng cùng phái đoàn pháp thể khinh an, tuệ đăng thường chiếu, Phật sự viên thành, mãi là bóng cây đại thụ để hàng hậu học chúng con được noi theo tu tập.

Các bài nên xem: 

Bình Luận
Link to map Back top top