Phật Tử Trẻ Chùa Ba Vàng Hân Hoan Đón Mừng Ngày Quốc Khánh 2/9

Sáng ngày 01/9/2019, trong không khí hân hoan chào mừng 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, các Phật tử trẻ chùa Ba Vàng đã có những hoạt động rất ý nghĩa đón chào ngày Tết Độc lập của dân tộc.

Bài Hát “Như Có Bác Hồ Trong Ngày Vui Đại Thắng” Vang Vọng Tại Đền Thờ Liệt Sỹ Chùa Ba Vàng

Để gợi nhớ những hy sinh, vất vả của thế hệ cha anh đi trước, để nhắc nhở về lòng yêu nước của mình, vào lúc 9h30 sáng ngày 01/9/2019 các Phật tử trẻ đang tu học tại chùa Ba Vàng đã tập trung tại Đền thờ Liệt sỹ – nơi lưu giữ 12 Pho đại sách lưu danh các Anh hùng Liệt sỹ và là nơi thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh; tả hữu thờ tượng 2 vị đại tướng đầu tiên của quân đội nhân dân Việt Nam, là Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Đại tướng Nguyễn Chí Thanh. Mỗi bạn với chiếc áo cờ đỏ sao vàng, đã cùng nhau hát vang bài hát “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng” để tái hiện lại không khí hân hoan, hạnh phúc của ngày này cách nay 74 năm về trước – ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc lời Tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa. Bằng sức trẻ và tinh thần yêu nước, các bạn Phật tử trẻ chùa Ba Vàng đã làm sống lại tinh thần ngày Quốc Khánh; lan tỏa tình yêu ấy đến rất nhiều du khách có mặt tại chùa. Trên khuôn mặt ai cũng nở nụ cười rạng rỡ tự hào và niềm xúc động vô bờ trong không khí vừa trang nghiêm lại vừa hân hoan đó.

Các bạn trẻ hát Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng tại nhà Thờ Tổ Chùa Ba Vàng

Các bạn trẻ hát Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng tại Đền thờ Liệt sỹ Chùa Ba Vàng

  1. Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào
  2. Học tập tốt, lao động tốt
  3. Đoàn kết tốt, kỷ luật tốt
  4. Giữ gìn vệ sinh thật tốt
  5. Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm

Sau khi hát xong, các bạn trẻ không quên đọc to 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng, để nhắc nhở chính mình phải học tập và thực hành những lời dạy của Bác – Người cha già vĩ đại của dân tộc. Năm điều Bác dạy rất đơn giản, ai cũng có thể học thuộc, nhưng để thực hiện được thì quả thật không hề đơn giản. Bởi 5 điều Bác Hồ dạy là sự đúc kết kinh nghiệm rèn luyện của bản thân Bác, là mục tiêu mà chúng ta đang hướng tới để hoàn thiện chính mình trước khi tiến tới con đường tu học Phật Pháp. Trong buổi chia sẻ với các em nhỏ là cháu ngoan Bác Hồ của thành phố Uông Bí – Tỉnh Quảng Ninh, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh cũng từng dạy: “Nếu các con muốn thực hiện được 5 điều Bác dạy, thì trước nhất các con phải thực tập trước ba đức tính: khiêm tốn, thật thà, dũng cảm. Khi rèn luyện được ba đức tính này, các con mới có thể yêu được đồng bào, yêu được Tổ quốc, mới có thể học tập tốt, lao động tốt được. Nếu các con không khiêm tốn mà kiêu mạn, ích kỷ; không thật thà mà lừa dối, gian giảo; không dũng cảm tức là không dám chiến thắng những thói xấu của mình thì các con sẽ trở thành người xấu và gặp phải những đau khổ trong cuộc đời”. Một người Phật tử trẻ không thể thiếu được những đức tính trong 5 lời dạy của Bác Hồ. Bởi một người tu Phật mà thiếu những đức tính tốt đẹp trên thì cũng không thể đạt được những giá trị lớn lao mà Đức Phật từng tuyên thuyết.

Phật tử trẻ chùa Ba Vàng hân hoan đón ngày quốc khánh Việt Nam 2/9

Phật tử trẻ chùa Ba Vàng hân hoan đón ngày quốc khánh Việt Nam 2/9

Sớt Bát Cúng Dường Chư Tăng Ngày Tết Độc Lập

Chư Tăng chùa Ba Vàng khất thực ngày 2/9

Chư Tăng chùa Ba Vàng khất thực ngày 2/9

Như thường lệ, vào chủ nhật hàng tuần, chư Tăng, Ni chùa Ba Vàng đều trì bình khất thực trong khuôn viên bổn tự. Trong không khí hân hoan mừng ngày Quốc Khánh, cũng là dịp cuối tuần nên các đoàn du khách về chùa lễ Phật rất đông. Khi buổi lễ Khất thực diễn ra, đông đảo du khách và các bạn trẻ mang trên mình chiếc áo in màu cờ Tổ quốc, trang nghiêm sớt bát cúng dường chư Tăng. Hình ảnh các bạn trẻ mặc áo Tổ quốc, cung kính sớt bát cúng dường chư Tăng như tô điểm thêm tinh thần đoàn kết, khẳng định Phật giáo đã, đang và sẽ mãi đồng hành cùng dân tộc Việt Nam. Một thế hệ trẻ yêu chân lý, thấm nhuần tư tưởng Phật giáo là thế hệ trẻ tươi sáng, yêu nước, yêu đạo, luôn có tinh thần đền ơn đáp nghĩa. Thế hệ trẻ có yêu nước, yêu chân lý thì đất nước mới ngày càng phát triển, mới có thể sánh vai cùng các cường quốc năm châu đúng với điều mong mỏi của Bác Hồ.

Bạn trẻ cung kính sớt bát cúng dường Chư Tăng

Bạn trẻ cung kính sớt bát cúng dường Chư Tăng

Tinh thần Cách mạng Tháng Tám và Quốc Khánh 2/9 là tinh thần của những người con yêu dân tộc, yêu chân lý, yêu tự do. Cách đây 74 năm, Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã tuyên bố với thế giới rằng đất nước Việt Nam là đất nước độc lập, dân tộc Việt Nam là dân tộc anh hùng. Ngày hôm nay, Phật tử trẻ chùa Ba Vàng đã làm sống dậy tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc ấy trong lòng mỗi du khách, nhân dân Phật tử khi đến với non thiêng Thành Đẳng. Mong rằng, những giá trị tốt đẹp mà Bác Hồ và các thế hệ cha anh đã để lại sẽ còn mãi trong lòng các bạn trẻ, để từ đó giá trị ấy mãi được lan toả mãi muôn đời.

Đức Tín

Bình Luận
Link to map Back top top