trực tuyến
Bạch lễ đặt bát cúng dường Rằm tháng 10 | Ngày 15/10/Quý Mão

Thứ Năm, 30/11/2023

tức 18/10 Quý Mão

Chuyển nghiệp con quấy khóc nhờ tu học Phật Pháp

Chia sẻ :

Sau 18 ngày khai đàn cầu an, điều thay đổi lớn nhất khiến vợ chồng con ngạc nhiên là em bé nhà con đã không còn khóc như trước nữa và sau 25 ngày tu tập thì bé đã tập trung ăn hơn, hiện tượng giật mình, nhìn ra cửa sổ khóc cũng giảm dần.

Chia sẻ :

Nam Mô Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni!
Con kính bạch Sư Phụ cùng Chư Tôn Đức Tăng
Con kính bạch Cô Chủ Nhiệm!
Con tên là: Lê Thu Hoài - Pháp danh Hoài Hạnh Châu, hiện con đang sinh sống ở Hàn Quốc và tu tập tại đạo tràng PTXX Busan Hàn Quốc. Sau hơn 9 tháng tu tập thì hôm nay con xin phép được chia sẻ về sự chuyển nghiệp của con trai con ạ.

Cuối năm 2020, do một lần đi khám sức khỏe định kỳ và con được biết trong người mình mang bệnh đa nang buồng trứng. Đầu năm 2021, vợ chồng con đã quyết định cùng nhau tìm đến phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm để sớm tìm một đứa con. Hành trình vất vả và gục ngã khi ngay lần đầu con đã bị sảy thai, cứ ngỡ sẽ không còn tia hy vọng nào với gia đình con nhưng sau 8 năm hiếm muộn và 5 lần thụ thai trong ống nghiệm thì vợ chồng con đã đón được một bé trai đầu lòng. Có thai đã vất vả nhưng sau khi thai được 16 tuần, do bị tụ dịch nên con phải nằm viện điều trị hơn 1 tháng mới được về nhà, sau thời gian ấy may mắn con trai con chào đời khỏe mạnh và kháu khỉnh.

chuyen-nghiep-nho-tu-hoc-phat-phap

“Dân gian người ta hay bảo em bé sinh xong sau 3 tháng 10 ngày thì sẽ ngoan và dễ hơn” nhưng đối với con thì những ngày từ viện về nhà thật kinh khủng. Hai tháng đầu, bé rất ngoan, ti sữa xong thì ngủ, đêm cũng không hay quấy ba mẹ như những bé khác. Nhưng đột nhiên, từ lúc bé được gần 3 tháng thì có những biểu hiện rất lạ như: khóc ngày, khóc đêm. Vợ chồng con thay nhau bế đứng, bế vác, dùng địu để địu bé, mong bé ngủ ngoan nhưng bé vẫn khóc không nín, vỗ thế nào cũng không nín. Bé hay giật bắn cả tay chân khi ngủ, rất hay nhìn ra ngoài cửa sổ rồi khóc. Bé không chịu ăn khi thức, dù rất đói nhưng cứ đưa bình sữa và ti mẹ thì bé khóc không ăn, chỉ ăn khi ngủ. Mỗi lần ăn là cứ như ai đánh, giãy giụa hất bình, không ti mẹ chỉ khóc. Do không có kinh nghiệm nuôi con nên vợ chồng con cứ đưa bé đi hết bệnh viện này đến viện kia khám và chỉ mong biết nguyên nhân tại sao bé lại khóc như vậy.

Con đi khám ở 2 bệnh viện đều nhận được kết quả là bé vẫn đang phát triển bình thường và không có bệnh lý gì cả. Nhận được kết quả con chỉ thở dài rồi im lặng.

Dù cho mẹ con có sang cùng để phụ chăm bé giúp cho con và chồng thì cũng không cách nào dỗ được bé nín khóc, ban ngày thì chồng con phải đi làm nên ở nhà chỉ có hai mẹ con và bà ngoại, bà cũng không dỗ được cháu; con do đêm không ngủ được nên rất áp lực khi bé khóc. Vừa phải chăm con vừa phải vắt sữa rồi chuẩn bị cơm cho chồng con về ăn (do mẹ không nấu được món Hàn), bé thì cứ khóc mãi không dỗ được, có lúc con không kiềm chế được bản thân nên đã đánh bé, đánh con xong nhìn con khóc lại thấy thương con, con cũng khóc theo, bất lực lắm.

Con còn nghĩ là “đẻ con làm gì để rồi phải khổ vậy?” Chịu không nổi nữa con mới đem chuyện bé nhà con tâm sự với một người quen là chị Phạm Thị Mai, chị đã gieo duyên cho con được biết về đạo tràng PTXX Busan Hàn Quốc. Chỉ sau 2 ngày, con đã được Ban cán sự đạo tràng liên lạc và giúp đỡ. Con trình bày hoàn cảnh gia đình và hiện tượng của con trai con đã được Ban cán sự lắng nghe và giải thích về nhân quả cho con hiểu và đã hướng dẫn trợ duyên cho con tu tập.

Khi ấy, con một lòng nương tựa Tam Bảo và làm theo những gì Ban cán sự hướng dẫn. Hằng ngày, con cố gắng sắp xếp thời khoá để tu tập. Có lần đọc bài kinh tự nhiên con khóc, con thấy nghiệp của con đang hiện diện trong từng lời kinh con đọc, nhân quả nhiều kiếp trong quá khứ mình đã tạo ra vô lượng ác nghiệp nên con lại nỗ lực tu tập hơn nữa.

Được sự hướng dẫn của đạo tràng con đã quy y Tam Bảo và sau 18 ngày thì con đã được khai đàn cầu an. Điều thay đổi lớn nhất khiến vợ chồng con ngạc nhiên là em bé nhà con đã không còn khóc như trước nữa và sau 25 ngày tu tập thì bé đã tập trung ăn hơn, hiện tượng giật mình, nhìn ra cửa sổ khóc cũng giảm dần.

Trong thời gian con tu tập, cũng có lúc bé quấy khóc, không chịu ăn hoặc nói chuyện một mình thì con nhất tâm hướng về chùa, hướng về Tam Bảo, nương tựa Sư Phụ và Cô Chủ Nhiệm, con thành tâm nương tựa và tác phước cúng dường thì thật vi diệu, sang ngày hôm sau bé không còn quấy và ăn rất ngoan.

4

Thật sự con không biết nói gì hơn ngoài hai chữ “tri ân”, con thật sự hạnh phúc khi chính bản thân con đã được chứng nghiệm những thay đổi của con trai từng ngày. Và con cảm thấy mình thật may mắn vì được đủ duyên tu học Phật Pháp. Con cũng mong sẽ có nhiều người như con, có thể sớm được kết duyên với Phật Pháp, được làm con của Phật, có chỗ nương tựa là Tam Bảo và được tu theo đúng chính pháp của Phật để sớm thoát khỏi khổ đau.
Con thành kính tri ân công đức trên Sư Phụ!
Con thành kính tri ân công đức của cô Chủ Nhiệm!
Và con xin tùy hỷ Ban cán sự đạo tràng ạ!

법공부때문에 자식들에 전업을 바꼈습니다!

나모 부처님 석가모니 부처님!

존경하는 사부(스승)과 부존덕승하고 당임 선생님이다.

제 이름은 레투호아이(le thu hoai)이다. Hoai Hanh Chau는 법명이고 한국에서 살면서 타향 부자 부산 도량을 복습하고 있다.

복습한 9개월 후에 오늘 제 아들의 고생한 변화를 이야기하려고 한다.

2020년 연말에서 병원에 가서 정시건점을 받았는데 난소 다낭병을 발생하는 것을 알았다. 2021년 연초에서 부부는 진심으로 자녀를 원하려고 방법은 체외 수정을 찾기로 했다. 첫 번째는 유산을 했을 때 강경 노선과 쓰러진 과정이다. 그때는 우리 가족은 하나도 희망을 없는 데 8년 불임과 5번에 시험관에서 임신을 했다. 드디어 부부는 장남을 얻었다. 임신 중에는 많은 고생했던 임신 16주 후에 체액 축적으로 인해 병원에 가서 한 달 넘게 치료해야 했다. 그 시간이 지나고 우리 아들이 다행히 건강 잘하고 앙증 스럽게 태어났나.

민간 간에 아이가 태어나서 3개월 10일 이후 얌전해질 것이라는 이야기가 있지만 저에게는 퇴원한 날후부터 끔지하다. 첫 두 달에 아이가 아주 얌전하고 조금의 모유로도 잠이 들되었는데 밤에도 다른 아기와 달리 칭얼거리지 않다. 그런데 갑작스럽게 이는 3개월이 거의 되었을 때 낮도 밤도 울었던 이상 모습이 였다. 저희 부부는 번갈아 안아주면서 잠을 자도록 달래지만 울음을 안 멈추고 아무리 달래도 변화하지 않습니다. 자다가 손발을 움찔하고 창문 밖에 보면서 울곤 합니다. 깰때 먹기를 싫어하다가 배가 너무 고파도 우유병이나 젖을 물리면 안 먹고 울습니다.그래서 잠을 때만 먹습니다. 먹을 때마다 누가 대리는 듯 바동거리하면서 젖병을 뿌리쳐 울습니다. 아이를 키우는 경험이 아직 없기 때문에 저희 부부는 병원에 여기저기 진찰을 받으러 가 했고 왜 이렇게 울었냐고 하는 이유만 알고 싶습니다.

두 병원을 모두 가봤더니 아기가 아직 정상적으로 자라고 있고 아무 병도 없다는 결과를 받았습니다. 결과가 나왔을 때 한숨을 쉬고 침묵을 지켰습니다.

엄마가 도우러 가고 제 남편이 같이 달래도 울음을 멈추지도 못 합니다. 낮에는 남편이 일을 해야 하기 때문에 집에 있는 저와 엄마도 아기를 달랠 수 없었는데다가 밤에 잠이 안와서 아기가 울로 많이 스트레스를 받았습니다요. 퇴근해 오는 남편과 아이들이 먹일 우유하고 밥을 준비하면서 아기를 지켜봐야 하는데(어머니가 한식을 요리 할 줄 몰라서), 아기는 계속 울고 달래지 못하기 때문에 자제하지 못해서 이를 때리고 우는 걸 보면 아껴 느끼고 저도 어쩔 수없이 울었습니다.

저는 “내가 뭘하러 애를 낳아서 고생했나?"라고 생각했습니다. 더 이상 참을 수 없어 지인인 Pham Thi Mai에게 아기의 이야기를 들려주었고, 그녀는 타향 불자 부산도량을 알려주었습니다.

이틀만 후에 대장의 간사장은 연락하고 도와 주시고, 가족의 형편과 아들의 형상을 배열하고, 간사장은 잘 듣고 인과에 설명해주시고 독학한 안내했다.

그때 간사장은 이끌에 따라 하고 삼보에 의탁한 마음이다. 매일 매일에 복습하도록 노력한 시간을 맞춘다. 성경책을 읽다가 갑자기 울었고, 성경을 읽으면서 악업에는 나타나고 있다고 생각하고, 과거의 여러 가지 인과관계가 악업의 무량을 만들어서 지금 복습한 더 노력한다.

대장에 안내돼서 Quy Y Tam Bao 했고 18일 날 후에 데를 짓은 편안을 구한다. 부주를 놀라게 한 큰 변화는 아이가 전처럼 울지 않고, 25일 후에 복습하면서 아기가 많이 먹었고 갑짝 놀라는 현상에는 장문 밖에 볼 때우는 감소했다.

복습하는 중에 가끔 아기가 킹킹거리고, 먹지 않고 혼잣말을 해서 진심으로 절로 향했고 삼보의 일심, 은사(스승)과 담임 선생님의 의탁하고, 진심으로 개내고 tác phước cúng dường 후에 신기한 나타났다. 다음날에서 아기가 킹킹거리지 않고 잘 먹었다.

사실에 “은혜” 말 밖에 없으니까, 자신은 입증했고 아이가 하루하루에 변화하게 되어 정말 행복한 게다가 자신은 불법을 복습되게 연이 있어서 다행이다.저도 불법을 결연과 연이 있는 사람이 많았으면 좋겠다. 부처의 자녀가 되고, 삼보의 자리에 의탁하고, 고생한 탈출하기 위해서 부처의 정치와 법률을 복습하게 되었다.

은사의 진심으로 존경하는 공덕을 은혜이다.

담임 선생님의 진심으로 존경하는 공덕을 은혜이다.

그리고 대장의 간사장의 기쁨에 겨뤄하다.

---

Link đăng ký tham gia đạo tràng Phật tử xa xứ chùa Ba Vàng

Chùa Ba Vàng에 멀리 떨어진 불교신분들 가입하기 위한 등록링크:

https://forms.gle/yx9YNKVr8jcgMGoa7

Bài liên quan
Chia sẻ :
Chia sẻ :
Xem thêm

Hạnh phúc vỡ òa khi lần đầu về Nhà Lớn được đảnh lễ Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh

Phật tử xa xứ🞄 08/11/2023

Chúng con cảm thấy mình thật may mắn, hạnh phúc khi được là một trong số ít Phật tử xa xứ về thăm chùa. Chúng con được tận tay sớt bát cúng dường cho Chư Tăng.

Phật tử xa xứ 🞄 08/11/2023

Chúng con cảm thấy mình thật may mắn, hạnh phúc khi được là một trong số ít Phật tử xa xứ về thăm chùa. Chúng con được tận tay sớt bát cúng dường cho Chư Tăng.

Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn: Báo Đức đưa tin về người Phật tử trồng cây làm đẹp khu phố

Phật tử xa xứ🞄 24/8/2023

Vào ngày 28/7/2023, trang báo Darmstädter Echo nước Đức đã đưa tin về hành động đẹp của chị Nguyễn Thị Ánh Tuyết - một Phật tử đang sinh hoạt tại đạo tràng Phật tử xa xứ Đức, chùa Ba Vàng.

Phật tử xa xứ 🞄 24/8/2023

Vào ngày 28/7/2023, trang báo Darmstädter Echo nước Đức đã đưa tin về hành động đẹp của chị Nguyễn Thị Ánh Tuyết - một Phật tử đang sinh hoạt tại đạo tràng Phật tử xa xứ Đức, chùa Ba Vàng.

Phật tử xa xứ chùa Ba Vàng mang tết Phật đản đến khắp 5 châu

Phật tử xa xứ🞄 08/6/2023

Trên khắp 33 quốc gia và vùng lãnh thổ, Phật tử Phật tử xa xứ chùa Ba Vàng tổ chức kính mừng lễ Phật đản. Mang không khí Tết của con Phật đến khắp 5 châu mong mọi người được kết duyên với Phật Phá

Phật tử xa xứ 🞄 08/6/2023

Trên khắp 33 quốc gia và vùng lãnh thổ, Phật tử Phật tử xa xứ chùa Ba Vàng tổ chức kính mừng lễ Phật đản. Mang không khí Tết của con Phật đến khắp 5 châu mong mọi người được kết duyên với Phật Phá

Các đạo tràng Phật tử xa xứ hân hoan tổ chức đón mừng Phật đản (PL.2567 - DL.2023)

Phật tử xa xứ🞄 27/5/2023

Hòa chung không khí rộn ràng đón mùa Khánh đản, được sự hướng dẫn của Cô chủ nhiệm, ở tại nhiều quốc gia như Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc,..., các Phật tử xa xứ đã cùng nhau tổ chức chương trình kính mừng Phật đản.

Phật tử xa xứ 🞄 27/5/2023

Hòa chung không khí rộn ràng đón mùa Khánh đản, được sự hướng dẫn của Cô chủ nhiệm, ở tại nhiều quốc gia như Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc,..., các Phật tử xa xứ đã cùng nhau tổ chức chương trình kính mừng Phật đản.

Giới thiệu đạo tràng Phật tử xa xứ chùa Ba Vàng

Phật tử xa xứ🞄 26/4/2023

Ngày 25/12/2020 (tức 12/11/Canh Tý), thể theo lời thỉnh cầu của quý Phật tử, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh đã cho phép thành lập đạo tràng Phật tử xa xứ chùa Ba Vàng - môi trường tu học Phật Pháp của những người Việt Nam đang học tập và sinh sống tại nước ngoài

Phật tử xa xứ 🞄 26/4/2023

Ngày 25/12/2020 (tức 12/11/Canh Tý), thể theo lời thỉnh cầu của quý Phật tử, Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh đã cho phép thành lập đạo tràng Phật tử xa xứ chùa Ba Vàng - môi trường tu học Phật Pháp của những người Việt Nam đang học tập và sinh sống tại nước ngoài

Niềm hạnh phúc của những người con xa xứ khi được đón Thầy Thích Trúc Thái Minh tới Nhật Bản

Phật tử xa xứ🞄 18/4/2023

Cùng hòa chung với cảm xúc hân hoan, vui mừng của những người con xa xứ được đón gặp và tận mắt nhìn thấy hình bóng Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh đến xứ sở hoa anh đào hoằng Pháp sau nhiều năm tháng trông ngóng qua màn hình nhỏ.

Phật tử xa xứ 🞄 18/4/2023

Cùng hòa chung với cảm xúc hân hoan, vui mừng của những người con xa xứ được đón gặp và tận mắt nhìn thấy hình bóng Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh đến xứ sở hoa anh đào hoằng Pháp sau nhiều năm tháng trông ngóng qua màn hình nhỏ.

Tại Toyota, Aichi, Nhật Bản, Phật tử xa xứ đặt bát cúng dường Sư Phụ cùng chư Tăng chùa Ba Vàng

Phật tử xa xứ🞄 18/4/2023

Tại Toyota, Aichi, Nhật Bản, Phật tử xa xứ đặt bát cúng dường Sư Phụ cùng chư Tăng chùa Ba Vàng

Phật tử xa xứ 🞄 18/4/2023

Tại Toyota, Aichi, Nhật Bản, Phật tử xa xứ đặt bát cúng dường Sư Phụ cùng chư Tăng chùa Ba Vàng

|Tại Tokyo Nhật Bản| - Những người con xa xứ đặt bát cúng dường Sư Phụ và chư Tăng cầu mong phước lành nơi Tam Bảo

Tin tức🞄 16/4/2023

Nhân dịp Sư Phụ và chư Tăng có chuyến hoằng Pháp tại Nhật Bản, các Phật tử trong các đạo tràng Phật tử xa xứ Tokyo - Nhật Bản và Hokkaido...

Tin tức 🞄 16/4/2023

Nhân dịp Sư Phụ và chư Tăng có chuyến hoằng Pháp tại Nhật Bản, các Phật tử trong các đạo tràng Phật tử xa xứ Tokyo - Nhật Bản và Hokkaido...

|Còn 3 ngày nữa thôi| Chúng mình sẽ được đón Sư Phụ, chư Tăng cùng Cô chủ nhiệm sang Nhật Bản rồi!

Tin tức🞄 12/4/2023

Mình rất hoan hỷ, đi làm mình đều kể cho đồng nghiệp, và khách hàng của mình về việc đạo tràng Phật tử xa xứ Nhật Bản chúng mình sắp được đón Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh

Tin tức 🞄 12/4/2023

Mình rất hoan hỷ, đi làm mình đều kể cho đồng nghiệp, và khách hàng của mình về việc đạo tràng Phật tử xa xứ Nhật Bản chúng mình sắp được đón Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh

Cái Tết đáng nhớ của các Phật tử xa xứ tại nhà lớn Ba Vàng

Phật tử xa xứ🞄 18/02/2023

Cái Tết đáng nhớ của các Phật tử xa xứ tại nhà lớn Ba Vàng

Phật tử xa xứ 🞄 18/02/2023

Cái Tết đáng nhớ của các Phật tử xa xứ tại nhà lớn Ba Vàng

Phật tử xa xứ tại 9 quốc gia trở về “ngôi nhà chung” Ba Vàng đảnh lễ Sư Phụ

Phật tử xa xứ🞄 08/10/2022

Mặc dù ở rất xa, nhưng tâm của những người con xa xứ lúc nào cũng hướng về chùa, về Sư Phụ. Do vậy, các Phật tử đã luôn tinh tấn tu tập, thực hành những lời Sư Phụ chỉ dạy.

Phật tử xa xứ 🞄 08/10/2022

Mặc dù ở rất xa, nhưng tâm của những người con xa xứ lúc nào cũng hướng về chùa, về Sư Phụ. Do vậy, các Phật tử đã luôn tinh tấn tu tập, thực hành những lời Sư Phụ chỉ dạy.

Phật tử chùa Ba Vàng khắp 5 châu hân hoan đón mừng ngày Đức Phật đản sinh

Phật tử xa xứ🞄 27/5/2022

Tại nhiều quốc gia trên thế giới, triệu triệu người con Phật đã hân hoan đón mừng ngày Đức Phật đản sinh. Nhịp vui khánh đản ngân vang khắp chốn, lan tỏa khắp muôn nơi.

Phật tử xa xứ 🞄 27/5/2022

Tại nhiều quốc gia trên thế giới, triệu triệu người con Phật đã hân hoan đón mừng ngày Đức Phật đản sinh. Nhịp vui khánh đản ngân vang khắp chốn, lan tỏa khắp muôn nơi.

Khắp năm châu - những người соn xa xứ hân hoan đón Tết Phật đản

Phật tử xa xứ🞄 20/5/2022

Với tâm tri ân hướng về ngày đản sinh của Đấng Từ Phụ Thích Ca, các Phật tử xa xứ chùa Ba Vàng đã cùng nhau vui mừng ra phố tìm mua đồ trang trí để trang hoàng cho ngôi nhà của mình, đón mừng sự kiện trọng đại...

Phật tử xa xứ 🞄 20/5/2022

Với tâm tri ân hướng về ngày đản sinh của Đấng Từ Phụ Thích Ca, các Phật tử xa xứ chùa Ba Vàng đã cùng nhau vui mừng ra phố tìm mua đồ trang trí để trang hoàng cho ngôi nhà của mình, đón mừng sự kiện trọng đại...

Đón Tết Phật đản 2022 xa “Nhà” - Phật tử Xa Xứ chùa Ba Vàng đã làm gì?

Phật tử xa xứ🞄 04/5/2022

Song hành cùng tinh thần Phật đản tại "Nhà lớn" Ba Vàng, không khí rộn ràng đang được các thành viên đạo tràng Phật tử Xa Xứ lan tỏa trên khắp muôn nơi.

Phật tử xa xứ 🞄 04/5/2022

Song hành cùng tinh thần Phật đản tại "Nhà lớn" Ba Vàng, không khí rộn ràng đang được các thành viên đạo tràng Phật tử Xa Xứ lan tỏa trên khắp muôn nơi.

Từ  Âu - Mỹ, Á - Úc, Hàn Quốc…tất cả đã sẵn sàng chào đón sinh nhật 1 tuổi của đạo tràng Phật tử xa xứ chùa Ba Vàng

Phật tử xa xứ🞄 24/12/2021

Phật tử Nguyễn Thị Thảo đến từ đạo tràng Phật tử xa xứ Á - Úc chùa Ba Vàng bày tỏ: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi chuẩn bị sinh nhật mà không có bạn bè bên cạnh nhưng tâm rất hân hoan và vui mừng.

Phật tử xa xứ 🞄 24/12/2021

Phật tử Nguyễn Thị Thảo đến từ đạo tràng Phật tử xa xứ Á - Úc chùa Ba Vàng bày tỏ: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi chuẩn bị sinh nhật mà không có bạn bè bên cạnh nhưng tâm rất hân hoan và vui mừng.

Thay đổi tính cách, thay đổi cuộc đời - Câu chuyện chuyển nghiệp nhờ tu Phật Pháp

Phật tử xa xứ🞄 19/9/2021

Tiền lương không đều, bị bắt nạt, cô lập tại nơi làm việc và gặp các hiện tượng tâm linh tại nơi ở...Tuy nhiên, đến cuối năm 2020, nhờ biết tới Phật Pháp, cuộc sống của anh đã hoàn toàn thay đổi

Phật tử xa xứ 🞄 19/9/2021

Tiền lương không đều, bị bắt nạt, cô lập tại nơi làm việc và gặp các hiện tượng tâm linh tại nơi ở...Tuy nhiên, đến cuối năm 2020, nhờ biết tới Phật Pháp, cuộc sống của anh đã hoàn toàn thay đổi

Ra mắt 5 đạo tràng Phật tử xa xứ chùa Ba Vàng đang hoạt động trên 20 quốc gia và vùng lãnh thổ

Phật tử xa xứ🞄 21/7/2021

Sinh sống và làm việc trên 10 quốc gia, tính đến thời điểm hiện tại, đạo tràng Phật tử xa xứ đã phát triển tới hơn 20 quốc gia trên toàn thế giới...

Phật tử xa xứ 🞄 21/7/2021

Sinh sống và làm việc trên 10 quốc gia, tính đến thời điểm hiện tại, đạo tràng Phật tử xa xứ đã phát triển tới hơn 20 quốc gia trên toàn thế giới...