Lời nhắn nhủ của tình nguyện viên “cánh cam” trước thềm Khóa tu mùa hè 2020 chùa Ba Vàng

“Nào ta hãy cất tiếng hát, tự hào màu áo tình nguyện viên,
Cùng nhau tiến tới phía trước chung tay hăng say dựng xây.”
(Tự hào tình nguyện viên hành trình xanh)
Khóa tu mùa hè thường niên chùa Ba Vàng không chỉ là điểm hẹn của các khóa sinh đến từ khắp mọi miền Tổ quốc mà còn là nơi quy tụ những tình nguyện viên “cánh cam” siêng năng và đầy nhiệt huyết. Ngay khi nhận được thông báo tập huấn tình nguyện viên trong hai ngày 18-19/7/2020, hơn 200 bạn trẻ đã cùng nhau tề tựu về “mái nhà chung” Ba Vàng để sẵn sàng cho những trải nghiệm thú vị. Vậy buổi tập huấn đã mang lại cho các bạn trẻ những bài học và cảm xúc đặc biệt gì? Mời quý độc giả cùng trải nghiệm những điều đặc biệt đó qua bài viết dưới đây!

Hơn 200 bạn Tình nguyện viên đã có mặt tại chùa Ba Vàng để tham gia buổi tập huấn chuẩn bị Khóa tu mùa hè 2020

Hơn 200 bạn Tình nguyện viên đã có mặt tại chùa Ba Vàng để tham gia buổi tập huấn chuẩn bị Khóa tu mùa hè 2020

Hành trình trở về của những người tình nguyện viên

Tạm rời xa cuộc sống xô bồ, họ vui vẻ trở về mái già lam Ba Vàng để góp sức mình cho tuổi trẻ. Hành trình trở về của mỗi người tuy khác nhau nhưng đều chung một lý tưởng, một mục đích; đó là trợ duyên cho các bạn trẻ biết tới Phật Pháp để sống một cuộc đời đẹp hơn. Nói về sự nỗ lực, cố gắng để trở về, anh Tạ Văn Phúc chia sẻ: “Hiện tại mình đang kinh doanh máy lọc không khí tại Hà Nội. Trước khi biết đến Khóa tu mùa hè khoảng một tháng thì mình đã sắp xếp công việc để dành thời gian về chùa tham dự buổi tập huấn. Đây là dự định từ rất lâu của mình rồi. Năm ngoái, qua quá trình làm khóa sinh, mình thấy các bạn tình nguyện viên đã đóng góp và cống hiến rất nhiều vào sự thành công của khóa tu. Vậy nên năm nay mình muốn đăng ký làm tình nguyện viên để trợ giúp những các bạn khóa sinh được tham gia và học hỏi những chương trình tu học rất bổ ích của nhà chùa”.

Bạn Tạ Văn Phúc (Đầu tiên bên trái) trong thời khóa tập thể dục buổi sáng tại chùa

Bạn Tạ Văn Phúc (đầu tiên bên trái) trong thời khóa tập thể dục buổi sáng tại chùa

Một trải nghiệm đầy thú vị và bổ ích

Hòa chung bầu không khí sôi động, hân hoan của buổi tập huấn, các bạn trẻ đã cùng nhau chơi những trò chơi thú vị và giao lưu bằng những điệu nhảy, bài hát. Sức trẻ của các bạn tình nguyện viên được thể hiện qua từng ánh mắt hạnh phúc và nụ cười rạng rỡ trong buổi tập huấn. Được cùng nhau trải qua những bài học của buổi tập huấn, chắc hẳn trong trái tim của mỗi tình nguyện viên đều đong đầy những cảm xúc riêng.

>>> Sôi động và tràn đầy sức trẻ trong buổi tập huấn tình nguyện viên Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng 2020. Tại đây

Các bạn Tình nguyện viên tham gia các hoạt động giao lưu, văn nghệ trong buổi tập huấn

Các bạn Tình nguyện viên tham gia các hoạt động giao lưu, văn nghệ trong buổi tập huấn

Bạn Trình Minh Anh hiện đang sinh sống tại Hà Nội chia sẻ: “Trong buổi tập huấn tình nguyện viên, mình được anh Nam Chung hướng dẫn cách quản trò, hoạt náo nhóm để giúp các bạn khóa sinh gắn kết với nhau. Đặc biệt mình được Đại đức Thích Trúc Bảo Giác chia sẻ về vai trò và trách nhiệm của tình nguyện viên. Bên cạnh đó, chúng mình cũng được nghe Đại đức giải đáp những thắc mắc giữa các tình nguyện viên khi làm việc với nhau, tình nguyện viên với khóa sinh để làm sao tạo nên bầu không khí vui vẻ, thoải mái nhưng vẫn giữ được sự trang nghiêm theo đúng quy định của khóa tu.Qua buổi tập huấn, mình ý thức được hơn về trách nhiệm của mình khi làm tình nguyện viên. Mình nhận ra rằng các bạn khóa sinh chính là người chăm sóc về tâm hồn của mình, về sự trưởng thành của mình. Chính các bạn mới làm cho mình trưởng thành hơn, làm cho mình ý thức được vai trò, trách nhiệm của mình trong cuộc sống này”.

>>> Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng – Nơi gắn kết những tình bạn đẹp

Bạn Trình Minh Anh (đeo kính ngồi chính giữa) trong buổi sinh hoạt chung

Bạn Trình Minh Anh (đeo kính ngồi chính giữa) trong buổi sinh hoạt chung

Lời mong mỏi của những “cánh cam” tâm huyết

Mỗi tình nguyện viên khi khoác lên mình màu áo cam tình nguyện đều mang trong lòng những ấp ủ, những hy vọng về một khóa tu ý nghĩa và thành công. Thành công lớn lao ấy chính là sự lớn khôn trưởng thành, sự đổi thay tốt đẹp của các bạn khóa sinh. Bởi vậy, các tình nguyện viên cũng có mong mỏi đối với các bạn khóa sinh. Đặc biệt, bạn Lê Thanh Hà chia sẻ: “Mình cảm thấy rất vui và hào hứng. Bởi sau bao ngày chờ đợi mình đã được trở về mái nhà Ba Vàng thân thương để phụng sự Tam Bảo. Mình cũng được biết là chủ đề của chương trình Khóa tu mùa hè năm nay là “Con sẽ lớn khôn” nên mình cũng mong sau 7 ngày tu học tại chùa, các bạn sẽ trưởng thành hơn và trở thành người con có hiếu với cha mẹ. Bên cạnh đó, với niềm tin và tình yêu thương, mình mong có thể giúp các bạn khóa sinh hiểu giá trị cốt lõi về tâm hồn trong đạo Phật để phát huy những giá trị về tinh thần của dân tộc Việt Nam”.

Tình nguyện viên Lê Thanh Hà (hàng đầu tiên bên trái) cùng các bạn tham gia buổi tập huấn

Tình nguyện viên Lê Thanh Hà (hàng đầu tiên bên trái) cùng các bạn tham gia buổi tập huấn

Lòng thành kính và tri ân sâu sắc của những tình nguyện viên

Là một tình nguyện viên quen thuộc của các bạn khóa sinh chùa Ba Vàng, có nhiều cơ hội được gặp gỡ và chứng kiến ân đức to lớn của Sư Phụ cũng như Đại Tăng nơi đây, bạn Phan Thế Hoàng – sinh viên trường Đại học Công nghiệp xúc động chia sẻ: “Mình xin gửi lời tri ân tới Sư Phụ cùng đại Tăng chùa Ba Vàng đã tổ chức cho chúng mình một buổi tập huấn hết sức ý nghĩa. Buổi tập huấn đã giúp chúng mình tự tin bước lên đám đông, được làm quản trò, được học về nhân quả, được học kỹ năng sống bổ ích và ý nghĩa làm hành trang cho mình vững bước trong cuộc sống. Được Sư Ông chỉ dạy mình càng hiểu sâu thêm về vai trò của tình nguyện viên. Tình nguyện viên là mang cái tình, sự yêu thương, tình anh em như một gia đình dành cho các bạn khóa sinh. Được Sư Phụ và đại Tăng chùa Ba Vàng giáo dưỡng là điều tuyệt nhất với mình, giúp mình cảm nhận được hương vị ngọt ngào của dòng sữa Pháp nhũ quý báu”.

Bạn Phan Thế Hoàng hoan hỷ lắng nghe quý Thầy giải đáp thắc mắc

Bạn Phan Thế Hoàng hoan hỷ lắng nghe quý Thầy giải đáp thắc mắc

Hai ngày tập huấn trôi qua thật nhanh nhưng nó đã để lại trong trái tim mỗi bạn tình nguyện viên những dấu ấn, những kỉ niệm sâu sắc. Mong rằng sau buổi tập huấn, các bạn tình nguyện viên sẽ có thêm nhiệt huyết, kỹ năng để có thể cống hiến sức trẻ, sự nhiệt huyết của mình, đồng hành và góp phần làm nên thành công cho Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng năm 2020.

Các bạn Tình nguyện viên kết vòng tay thân ái thể hiện tình đoàn kết, lan tỏa yêu thương

Các bạn Tình nguyện viên kết vòng tay thân ái thể hiện tình đoàn kết, lan tỏa yêu thương

Phương Thùy 

Các bài nên xem:

Bình Luận
Link to map Back top top