Công ty bảo hiểm AIA tìm hiểu Phật Pháp: “Làm phúc trước khi làm giàu” tại chùa Ba Vàng

“Tuy buổi giao lưu chỉ ngắn thôi nhưng giúp tôi nghĩ rằng nửa quãng đường còn lại, tôi sẽ sống tốt hơn, giúp đỡ nhiều người hơn…” – bà Nguyễn Hương Hằng – nhân viên Công ty bảo hiểm AIA chia sẻ.
Ngày 21/6/2020 (nhằm ngày 1/5/Canh Tý), các thành viên ban lãnh đạo cùng nhân viên Công ty bảo hiểm AIA – Việt Nam chi nhánh Bắc Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn đã có dịp về chùa Ba Vàng tham quan, lễ Phật và giao lưu, tìm hiểu Phật Pháp qua bài giảng của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh để áp dụng những lời Phật dạy vào trong cuộc sống, công việc.

>>> Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan thăm chùa Ba Vàng nhân mùa Phật đản

Các thành viên trong Công ty bảo hiểm AIA chi nhánh miền Bắc lắng nghe quý Thầy giới thiệu về cuộc đời Đức Phật qua 37 bức tranh tại chính điện chùa Ba Vàng

Các thành viên trong Công ty bảo hiểm AIA chi nhánh miền Bắc lắng nghe quý Thầy giới thiệu về cuộc đời Đức Phật qua 37 bức tranh tại chính điện chùa Ba Vàng

Bà Vũ Thị Loan - Giám đốc văn phòng Tổng đại lý bảo hiểm AIA chi nhánh Bắc Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn dâng hương tại ngôi Tam Bảo

Bà Vũ Thị Loan – Giám đốc văn phòng Tổng đại lý bảo hiểm AIA chi nhánh Bắc Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn dâng hương tại ngôi Tam Bảo

“Làm phúc trước khi làm giàu” – Bài giảng thiết thực đối với Công ty bảo hiểm AIA

Sau khi được quý Thầy làm lễ cầu bình an và giới thiệu sơ lược về cuộc đời Đức Phật Thích Ca tại ngôi Đại hùng bảo điện, phái đoàn đã có buổi giao lưu với Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh tại Thiền đường chùa Ba Vàng. Biết được tính chất công việc của công ty là bảo vệ tài sản cho khách hàng, nên Sư Phụ đã chia sẻ bài Pháp với chủ đề Làm phúc trước khi làm giàu”.

>>> Tại sao Đức Phật dạy Phật tử tại gia làm giàu?

Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh đã có buổi chia sẻ với phái đoàn Công ty bảo hiểm AIA về chủ đề “Làm phúc trước khi làm giàu”

Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh đã có buổi chia sẻ với phái đoàn Công ty bảo hiểm AIA về chủ đề “Làm phúc trước khi làm giàu”

Ban lãnh đạo và thành viên trong phái đoàn chắp tay niệm Phật cầu gia hộ trong buổi giảng Pháp 

Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh chia sẻ về 5 điều đạo đức căn bản để sinh ra phước báu với các thành viên trong phái đoàn 

Sư Phụ chia sẻ, trong một lần sang Thái Lan, Sư Phụ thấy người dân Thái có quan niệm cần làm phước trước khi làm giàu. Sáng sáng người theo Phật tại Thái Lan đều cung kính mang vật phẩm dâng lên cúng dường chư Tăng. Sau một thời gian dài tích lũy phước họ mới bắt đầu làm giàu. Nhưng tại Việt Nam, chúng ta thường bắt tay vào làm giàu ngay khi trưởng thành, do vậy nhiều người làm kinh tế dễ dẫn đến thất bại, đổ vỡ.
Để giúp các thành viên trong đoàn có kiến thức làm giàu bền vững, Sư Phụ đã chia sẻ cách làm phúc đúng như lời Đức Phật dạy là cần bố thí, cúng dường và tu tập, giữ giới. Đây là hai cách căn bản để phước báu của mình được tăng trưởng, lớn mạnh.

>>> Bí quyết kinh doanh thành công theo lời Phật dạy

Về việc bố thí, cúng dường, Sư Phụ chia sẻ có 3 cách: thứ nhất là tài thí, mang tài sản, công sức, trí tuệ để giúp cho người; thứ hai bố thí Pháp là mang sự thật, chân lý giúp cho người bớt khổ và thứ ba bố thí vô úy là làm người được an ổn, bớt sợ hãi.

Về việc tu tập, thực hành những điều đạo đức, Sư Phụ đã chỉ ra 5 điều đạo đức căn bản, khi chúng ta thực hành sẽ sinh ra phước báu:
Một là đức hiếu sinh, không ác hại, giết người, trước là con người sau là các loài vật, tu tâm nhân từ, tâm thương yêu.
Hai là không trộm cắp.
Ba là sống trinh thuận vợ chồng, không ngoại tình.
Bốn là không lừa dối, sống chân thành, trung thực.
Đức thứ năm là sống lành mạnh, không nghiện ngập ma túy, không nghiện rượu và cờ bạc.
Bên cạnh đó, Sư Phụ cũng chia sẻ những điều cần làm để được bảo toàn phước báu của mình.
Một là tự xa lìa việc trộm cướp.
Hai là khuyên người không trộm cướp.
Ba là khen ngợi việc làm không trộm cướp.
Bốn là thấy người không trộm cướp, tâm sinh hoan hỷ.
Năm là cung cấp tài sản nuôi sống cha mẹ.
Sáu là cúng dường những vật cần thiết cho Hiền Thánh.
Bảy là khi thấy người được lợi, tâm sinh hoan hỷ.
Tám là khi thấy người cầu lợi, tìm cách trợ giúp.
Chín làm khi thấy người thích bố thí, tâm sinh vui vẻ.
Mười là khi thấy người đói rét, tâm sinh thương xót.

Cuối buổi chia sẻ, Sư Phụ cũng gửi lời chúc an lành, phúc báu tăng trưởng đến công ty, và Sư Phụ mong mỏi mỗi thành viên trong công ty biết làm phúc, biết sống vì người, biết phụng sự, sống vì xã hội để xây dựng đất nước, thế giới ngày càng tốt đẹp, ai ai cũng biết làm phước để bản thân, gia đình, xã hội được giàu có, an vui.

Lời cảm ơn của lãnh đạo Công ty bảo hiểm AIA sau buổi tham quan, giao lưu tại chùa Ba Vàng

Sau khi được nghe những lời giao lưu, chia sẻ trên Sư Phụ, bà Vũ Thị Loan – Giám đốc văn phòng tổng đại lý AIA – Việt Nam chi nhánh Bắc Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn đã gửi lời tri ân, cảm ơn đến Sư Phụ. Bà Loan chia sẻ rất hoan hỷ khi cùng công ty về chùa Ba Vàng tham quan, lễ Phật và được nghe Sư Phụ giảng Pháp. Được nhà chùa đón tiếp tận tình, thân thiện, khiến bà thấy nơi đây rất gần gũi, an lạc. Đối trước tình cảm chân thành mà chùa Ba Vàng dành tặng, bà Vũ Thị Loan tin tưởng rằng bà và công ty sẽ trở lại chùa trong thời gian sắp tới.

Bà Nguyễn Hương Hằng – thành viên ban lãnh đạo công ty chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi đến chùa Ba Vàng. Khi đến đây, tôi thấy mình như lạc vào một thế giới khác, rất an lạc. Tôi thấy bài giảng “Làm phúc trước khi làm giàu” của Thầy Trụ trì khá đắt giá. Sau bao năm làm trong nghề, tôi thấy quả đúng là cần phải làm phước rồi mới làm giàu. Sau bài giảng, tôi nghĩ rằng rất nhiều thành viên trong đoàn sẽ thay đổi tâm tư, suy nghĩ và quan niệm của mình về cuộc sống. Bài Pháp hôm nay, tôi thấy áp dụng được nhiều vào trong công việc. Vì công việc của tôi cũng phải cho đi và làm việc bằng cả cái tâm của mình. Sau buổi hôm nay, tôi cảm nhận Thầy là người rất bao dung, khác hoàn toàn với những thông tin từ báo chí trước đây tôi đọc. Đến đây, tôi được tai nghe mắt thấy, lại được nghe Thầy giảng Pháp, tôi thấy thấm hơn rất nhiều. Tuy buổi giao lưu chỉ ngắn thôi nhưng giúp tôi nghĩ rằng nửa quãng đường còn lại, tôi sẽ sống tốt hơn, giúp đỡ nhiều người hơn…”.

Bà Nguyễn Hương Hằng (áo cam) – thành viên phái đoàn trong buổi giao lưu

Ông Nguyễn Văn Minh – thành viên ban lãnh đạo công ty chia sẻ: “Hôm nay, tôi nghe Thầy giảng về “Làm phúc trước làm giàu sau”, tôi thấy điều ấy rất tốt và đúng với nghề bảo hiểm của chúng tôi. Tôi nghĩ rằng những lời Thầy giảng không chỉ áp dụng trong công việc mà còn áp dụng vào mọi lĩnh vực trong cuộc sống. Bài giảng giúp tôi biết cách luôn ở trong thế chủ động, tạo nghiệp tốt để làm giàu, học tập, xây dựng trí tuệ bền vững; tức là cách tạo ra phần gốc trước khi tạo ra phần ngọn. Hôm nay, tôi rất ấn tượng với câu nói của Thầy: “Để làm việc đúng và bảo vệ được nó thì cần có bản lĩnh và tôi nghĩ rằng Thầy đã thể hiện được bản lĩnh của mình”.
Chuyến tham quan của, lễ Phật nghe giảng Phật Pháp của Công ty bảo hiểm AIA chi nhánh Bắc Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn đã kết thúc trong niềm hân hoan của tất cả các thành viên trong đoàn. Mong rằng, sau chuyến đi, các thành viên trong đoàn sẽ có nhiều kỷ niệm đẹp về ngôi chùa Ba Vàng, cũng như có thêm nhiều bài học thiết thực để áp dụng vào công việc, cuộc sống. Chúc cho công ty ngày một phát triển, hưng thịnh góp phần trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.

Các bài nên xem:

Bình Luận
Link to map Back top top