Hơn 100.000 bông hoa cúc rực rỡ khoe sắc hương trong Lễ hội Hoa Cúc chùa Ba Vàng 2020 – Hướng về miền Trung thân yêu

“Hương các loài hoa thơm,
Không bay ngược chiều gió.
Nhưng hương người đức hạnh,
Ngược gió khắp tung bay”.

Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh từng nói: “Đất nước chúng ta cũng như cả thế giới đang chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh và thiên tai. Chính trong hoàn cảnh cuộc sống của nhân loại khó khăn, con người càng phải nêu cao những phẩm chất đạo đức về tình người như biết chia sẻ, yêu thương, đoàn kết và giúp đỡ lẫn nhau. Mà điều này, chúng ta học được rất nhiều từ hoa cúc”. Là người con Phật, chúng ta phải học phẩm chất này từ hoa cúc. Hoa cúc chung một nhụy, một đài hoa nhưng dẫu có héo thì lá không lìa cành, hoa không rời nhụy, vẫn gắn bó, thủy chung và tình nghĩa. Càng đối trước nắng gió hay phong ba bão tố thì hoa cúc càng sắc son, bền bỉ. Con người chúng ta cũng vậy, càng lúc cả nhân loại khó khăn thì tình người càng phải nêu cao. Thường khi khó khăn, con người chúng ta vì ích kỷ cá nhân mà có thể làm tổn hại nhau. Nhưng mỗi người chúng ta hãy học phẩm chất của hoa cúc để biết thương yêu, đoàn kết, cùng san sẻ, giúp đỡ lẫn nhau. Đó là đạo lý tình người.
Chính bởi đức tính tốt đẹp đó của hoa cúc, được sự cho phép, hướng dẫn của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ninh, sự phối hợp, giúp đỡ của thành phố Uông Bí, chùa Ba Vàng tổ chức Lễ hội Hoa Cúc 2020. Thông qua biểu trưng là bông hoa cúc, Ban Tổ chức muốn làm nổi bật ý nghĩa trân quý về sự thủy chung, tình đoàn kết, tình người, tinh thần tương thân, tương ái – nét đẹp cao quý của truyền thống đạo đức dân tộc Việt Nam. Nhất là trong hoàn cảnh người dân miền Trung đang gặp thiên tai, bão lũ hiện nay thì tinh thần này càng cần được nêu cao.

Hoa cúc Calimero

Hoa cúc Calimero

Hoa cúc Santini

Hoa cúc Santini

Hoa cúc mai

Hoa cúc mai

Hoa cúc trên tướng là bông hoa, còn chúng ta hằng ngày phải tô bồi bông hoa cúc trong tâm của chính mình. Đó là sự gắn kết, yêu thương, đoàn kết, nâng đỡ cho nhau để cùng phát triển tốt đẹp. Chúng ta hãy sống giống như màu hoa cúc vàng, đó là màu của sự yêu thương, giải thoát.
Kính mời quý bạn đọc cùng nhìn lại hình ảnh một số loại hoa cúc có mặt trong Lễ hội Hoa Cúc chùa Ba Vàng 2020 – Hướng về miền Trung thân yêu được diễn ra từ ngày 25/10 – 27/10/2020 (tức 09/9 – 11/9/Canh Tý).

Hoa cúc pingpong vàng

Hoa cúc pingpong vàng

Hoa cúc santini

Hoa cúc Santini

Hoa cúc chùa Ba Vàng

Các bài nên xem:

Bình Luận
Link to map Back top top