Sát sinh, hại vật phải làm sao để giảm quả báo?

Đức Phật dạy rằng, đối với tội sát sinh thì quả báo đầu tiên là bị đọa vào cảnh giới địa ngục, sau đó là ngạ quỷ, tiếp đến là súc sinh. Khi nói hay làm điều gì, chúng ta phải biết cân nhắc tới hậu quả, để tránh rơi vào tội lỗi, sa đọa và khổ đau.

Nhất là phải tránh xa việc sát sinh, cho dù vì bất cứ lý do nào. Giữ gìn giới không sát sinh thì cả hiện đời và đời sau chúng ta sẽ có được an lạc, hạnh phúc. Nếu biết sống đúng với chính mạng, không làm những việc sát sinh, hại vật thì chắc chắn sẽ không bị quả báo đau khổ trong tương lai.
Nếu trước đây do chưa hiểu biết nên hầu hết chúng ta đã sát sinh. Vậy, chúng ta phải làm gì để quả báo sát sinh đó được giảm?

Làm thế nào để giảm quả báo sát sinh đã gây ra?

Kính chào Thầy.
Thầy cho con hỏi: Lúc con còn nhỏ khoảng 6 tuổi, con cùng 2 bạn hàng xóm có trò chơi là bắt con cóc chui trong gốc cây, rồi nghịch bằng cách giết, lấy que chọc vần cho đến lúc con cóc kiệt sức và chết đi; có lúc cho vào ống bơ nhốt. Lúc chết, bọn con còn cho vào ống bơ rồi đun lên. Năm nay con đã 23 tuổi và chuyện cách đây cũng đã 17 năm. Khi con nghe Thầy giảng về nhân quả nghiệp báo thì tự con thấy hành động đó là không đúng và con thấy day dứt vô cùng. Thưa Thầy, bây giờ con nên làm gì để bớt những ám ảnh về việc làm lúc bé ạ.
Con cảm ơn Thầy.

Xem thêm:

Phật Dạy 10 Điều Khiến Chúng Sinh Bị Quả Báo Mạng Sống Ngắn Ngủi (Phần 1)

Phật Dạy 10 Điều Khiến Chúng Sinh Bị Quả Báo Mạng Sống Ngắn Ngủi (Phần 2)

Sát sinh để cúng phước đâu chẳng thấy tội còn nặng thêm

Làm Sao Để Giữ Giới Không Sát Sinh Tại Gia?

Tags:
Link to map Back top top